Ưu điểm của máy cắt plasma tự động

Máy cắt plasma tự động hay còn gọi là máy CNC là một loại máy dùng công nghệ điều khiển bằng máy vi tính (PC-base CNC Control software) là công nghệ mới nhất có trên các máy cắt Plasma CNC hiện đại. Đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và dể sử dụng.

uu-diem-cua-may-cat-plasma-tu-dong-1

Máy có những ưu điểm sau:

Người điều khiển máy chủ yếu đóng vai trò theo dơi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy, và ít phụ thuộc và tay nghề của người thợ.

Máy công cụ CNC có tính linh hoạt cao trong công việc lập tŕnh, đặc biệt khi có trợ giúp của máy vi tính, tiết kiệm được thời gian chỉnh máy, đạt được tính kinh tế cao ngay cả với loạt sản phẩm nhỏ.

Ưu điểm chỉ có trong máy công cụ CNC đó là phương thức làm việc với hệ thống xử lư thông tin “ điện tử – số hóa “, cho phép nối ghép các hệ thống xử lư sè trong phạm vi quản lý của toàn xí nghiệp và tạo điều kiện mở rộng tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại thông qua mạng liên thông cục bộ ( LAN) hay mạng liên thông toàn cầu( WAN).

Các máy ứng dụng kỹ thuật CNC đạt tốc độ dịch chuyển lớn.Trong lĩnh vực gia công cắt gọt, máy công cụ CNC có năng suất cắt gọt cao và giảm được tối đa thời gian phô, do mức tự động hoá nâng cao vượt bậc.

Máy công cụ CNC có thể dễ dàng thay đổi chương tŕnh gia công, thiết thực với các loại chi tiết khác nhau, thời gian chuẩn bị và hiệu chỉnh kỹ thuật tại khu vực làm việc giảm đáng kể.

Máy điều khiển kỹ thuật số có thể thực hiện một lúc nhiều chuyển động khác nhau, tự động điều chỉnh sai sè dao cụ, tự động khiểm tra kích thước chi tiết và qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết.

Máy công cụ CNC gia công được loạt chi tiết nhỏ, phản ứng một cách linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và điểm quan trọng nhất là việc lập tŕnh gia công có thể thực hiện được ngoài máy, trong văn pḥng có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua các thiết bị vi tính, vi xử lư,….

Đa số các máy CNC đều có thể thực hiện một số lượng lớn các nguyênlý hoạt động khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gá đặt của chi tiết.

Độ chính xác lập lại đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá tŕnh đảm bảo chất lượng gia công cao, là ưu việt tuyệt đối của các máy điều khiển kỹ thuật số.

Ngoài ra máy CNC còn có điều kiện khai thác tối đa các chế độ cắt gọt, các nguyên liệu cắt và phương án hoạt động, đảm bảo độ chính xác cao, ổn định chất lượng của sản phẩm.